Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt với sức khỏe con người. Đây là loại rau hiện nay rất được nhiều người thích thú nhất là với những người thích đồ uống healthy. Loại cây này ở Việt Nam trồng nhiều vì là vùng nhiệt đới. Loại rau này cũng có nhiều cách chế biến khác nhau như là làm sinh tố hoặc là nấu canh lên.
CHI TIẾT SẢN PHẨM
ước ép rau cải bó xôi, cà rốt và củ dền
Nguyên liệu:
Rau bina 200 gr
Cà rốt 150 gr
Củ dền 150 gr
Chanh 1/4 quả
Gừng 3 gr (1 lát)
Đá đông lạnh 1 ít
Nước 70 ml
Cách chế biến:
Rau bina bỏ cuống chỉ lặt lấy lá rửa sạch để ráo. Còn cà rốt, củ dền bào vỏ rồi cắt khúc.
Mách nhỏ: Cà rốt có độ cứng nên để bảo quản tuổi thọ của máy xay bạn đừng cắt quá lớn nhé
Lấy máy xay sinh tố cho vào 200gr rau bina, 150gr cà rốt, 150gr củ dền, 1 lát gừng đăm nhuyễn, nước cốt của 1/4 quả chanh và 70ml nước tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa 5 – 7 phút thì tắt máy.
Để món nước ép không bị đắng khi vắt chanh không nên dùng lực quá mạnh bởi phần vỏ sẽ dễ tiết ra vị chát.
Bạn có thể cho thêm ít đường tùy thích nhé!
Sau khi đã xay xong bạn dùng rây để lược hỗn hợp chỉ lấy lại phần nước cốt để thưởng thức thôi nha.
Chẳng mấy chốc bạn đã có được món nước ép thật độc đáo này. Tuy rằng nghe có vẻ còn khá lạ lẫm nhưng chắc chắn nó không khiến bạn thất vọng đâu nha.
Món nước ép rau bina (cải bó xôi), cà rốt và củ dền là sự kết hợp hài hòa giữa 3 nguyên liệu đầy chất dinh dưỡng kia. Cả 3 đã tạo nên 1 món thức uống mà không ai có thể cưỡng lại được.
Tùy theo sở thích bạn có thể cho vào tủ lạnh 20 – nửa tiếng trước khi dùng hoặc cho thêm 1 vài viên đá vào. Đừng chần chừ nữa cùng uống ngay thôi nào!